TẠI SAO CÂY VĂN PHÒNG CỦA BẠN DỄ BỊ CHẾT?

07/09/2022 | Tin tức

1. Nhiệt độ văn phòng

Một trong những nguyên nhân quan trọng là Cây không phù hợp với nhiệt độ văn phòng, đặc biệt là trong môi trường làm việc trong phòng kín máy lạnh như hiện nay. 

Tất cả cây trồng đều cần nhiệt độ nhất định để phát trieernm một số chủng loại cây cần mức nhiệt độ chính xác mới có thể quang hợp tốt. Rất ít chủng loại cây sẽ sống sót trong môi trường nhiệt độ dưới 12 độ C. Tương tự vậy với nhiệt độ trên 24độ C là một con số khá cao đối với các chủng loại cây nội thất, cây cảnh trong nhà. Tuy nhiên đối với cây ngoại thất thì nhiệt độ này không thành vấn đề.

Lý do chính khiến một số chủng loại cây ngoại thất đưa vào trồng ở văn phòng sẽ bị chết là do cây nội thất và cây ngoại thất sẽ có các đặc điểm về độ thích nghi, độ ẩm không khí, ánh sáng mặt trời hoàn toàn khác nhau trong quá trình thúc đẩy phát triển. Cho nên khi các bạn trồng cây nội thất cho văn phòng, nếu ở nhiệt độ cao, cây sẽ không còn khả năng sống sót được.

2. Không thay đất thường xuyên

Vì không gian chậu là giới hạn, bầu cây lại chiếm một phần lớn so với đất trồng, nên sau một thời gian, dinh dưỡng sẽ bị cạn kiệt, đất khô khan, không còn tươi tốt như thời gian đầu, vì đã bị cây hấp thụ hết.

Đây là lý do vì sao đất trong các chậu cây cần phải thay đổi thường xuyên định kỳ 1-2 tháng, điều này giúp cho cây có đủ chất dinh dưởng, hữu cơ tươi, và các vi sinh vật có sẵn trong đất khiến cây trở nên khỏe mạnh và phát triển tốt.

Vì vậy, bạn nhớ thay đất cho cây thường xuyên nhé! Cây rất cần đó ạ!

3. Lựa chọn chậu cây không phù hợp

Cây xanh trồng trong chậu sứ, chậu nhựa hay chậu xi măng đá mài hay bất cứ loại chậu nào cũng cần phải đủ diện tích khoảng không gian, cây mới sống và phát triển tốt được, cây to lớn mà bạn trồng vào chậu bé xíu, ép cây thì cây sẽ không sống thọ nổi một thời gian ngắn.

Nếu bạn chọn chậu không hợp lý cho cây thì sẽ khiến cây còi cọc, kém phát triển, dễ bị héo úa, đất sẽ trở nên khô nhanh, rễ cây sẽ chạm tới đáy chậu, nguồn nước dư thừa sẽ hội tụ ở đáy nhiều, dẫn đến việc thối rễ rất nhanh chóng, và cây sẽ bị chết. 

Mẹo nhỏ, khi chọn chậu hãy xem trước bầu cây nhé, tối thiểu là bầu cây nằm gọn trong chậu, sao cho phần đáy bầu cách 1/2 chiều cao chậu. Như vậy, cây sẽ có không gian phát triển trong một thời gian trước khi chúng ta thay đất, bón phân đợt kế tiếp.

4. Tưới nước sai cách

Đối với các chủng loại cây cảnh văn phòng, lượng nước cần tưới cho cây là không nhiều bằng những cây ngoại thất. Tuy nhiên lượng nước ban đầu cho cây khi mới đưa vào văn phòng là rất cần thiết, nếu bạn không tưới nước cho cây hoặc tưới quá nhiều thì cây cũng dễ bị chết, úa.

Để biết được lượng nước có đủ cho cây hay không, bạn phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất ít nhất 1 tuần/lần. Bạn cần tưới nước cho cây kịp thời khi phần đất phía trên 5cm – 10cm của cây cảm thấy khô, trước khi nó khô hoàn toàn thì sẽ có hiện tượng ngay.

5. Lượng phân bón

Theo thời gian phát triển của cây, chúng sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng của đất và để lại cho đất khô khan, ít màu mở không như lúc đầu. Trừ khi bạn trồng cây ở môi trường tự nhiên, còn nếu bạn trồng cây xanh văn phòng, thì bắt buộc bạn phải để ý đến việc bón phân cho cây định kỳ nhằm bổ sung các chất dinh dưỡng đã mất kịp thời cho cây hấp thụ.

Bằng cách bón phân định kỳ cho cây xanh của bạn, tức bạn đã bổ sung dinh dưởng kịp thời cho cây, để cây duy trì sự phát triển. Nếu bạn không làm điều này, cây của bạn sẽ bị chết. Tuy nhiên việc bón nhiều hay ít đều ảnh hưởng đến cây, vậy nên bạn cần nghiên cứu từng chủng loại cây để bón phân cho phù hợp.

6. Ánh sáng

Đối với các chủng loại cây xanh nội thất việc cần thiết nhất khi trang trí chúng là bạn phải để chúng nơi có đủ ánh sáng. Nếu ở trong bóng tối, đóng cửa suốt ngày cây của bạn sẽ bị chết ngay. Ánh sáng là yếu tố rất quan trong cho cây của bạn phát triển và đầm chồi nảy lộc. Nếu đặt sai vị trí, cây của bạn sẽ không thể phát triển và sau đó sẽ đi đến cái chết là điều chắc chắn. 

7. Không chăm sóc cắt tỉa cho cây thường xuyên

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là chăm sóc, cắt tỉa cây của bạn thường xuyên.

Những là vàng, héo úa, bụi bẩn, bạn không có thời gian lau chùi, cắt dọn cho cây, khiến cho cây dễ bị chết. Cây nếu được cắt tỉa, chăm sóc thường xuyên sẽ tạo động lực cho cây đâm chồi nảy lộc phát triển tốt, kích thích sự đâm chồi mới nhiều hơn.

Thông thường một số bộ phận, nhánh, lá cây cũ, già, hoặc chết cần phải được loại bỏ kịp thời. Nhưng bộ phần này vừa làm cây xấu đi và còn ảnh hưởng đến bộ phận khác của cây theo thời gian. Vì ở những bộ phận thối cành, lá của cây có thể là nơi trú ẩn của sâu bệnh.

Cho nên bạn cần hết sức lưu tâm, để ý thường xuyên và cần cắt tỉa cho cây định kỳ, đảm bảo cây luôn xanh tốt nhé

8. Không có phương án diệt sâu bệnh và phòng bệnh cho cây

Đây là một trong những nguyên nhân đặc biệt quan trọng khiến cây bị chết. Thông thường khi mới phát hiện ra sâu bệnh, bạn cần có phương án để tiêu diệt sâu bệnh cho cây. Một số bệnh chủ yếu như: Rầy trắng, sâu cuốn lá, Nấm, rệp, bọ, đom đóm… thường xuyên xuất hiện trên các chủng loạị cây nội thất. Sâu bệnh trên cây có thể nhận rộng rất nhanh khiến cây của bạn có thể bị chết trong một thời gian ngắn hoặc lụy tạn một cách nhánh chóng nếu bạn không có biện pháp xử lý kịp thời.

9. Chọn lựa cây trồng phù hợp

Đều quan trọng cuối cùng là loại cây văn phòng mà bạn chọn, cây trồng phải phù hợp với điều kiện mà bạn đang có. Hiện nay có rất nhiều cây trồng ưa bóng mát, trồng hoàn toàn trong nhà mà không cần thời gian phơi nắng hay đặt tại vị trí có ánh sáng mặt trời. Việc lựa chọn một loại cây thích nghi tốt sẽ giúp cho chúng ta tránh tình trạng cây chết, cũng như quá trình chăm sóc sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn. Mọi loại cây văn phòng đều dễ dàng tìm thấy tại Hatalandscape.

Trên đây là 9 nguyên nhân khiến cho cây cảnh dễ chết, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Và để lựa chọn một loại cây văn phòng phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi. Từng loại cây sẽ có hướng dẫn chăm sóc riêng, bạn không phải lo lắng về tuổi thọ của chúng nữa.

Chúc bàn làm việc của bạn sẽ tươi mát và tràn đầy sức sống!

HATA Holdings

Hotline: 0912.88.02.07

Email: Hataholdings@gmail.com

Nhiều lượt xem
09/12/2022 | Tin tức

Khi bạn sở hữu cho riêng mình 1 ngôi nhà...

09/12/2022 | Tin tức

Bê tông trồng cỏ là sản phẩm còn xa...

Cảnh Quan
09/12/2022 | Tin tức

Khi bạn sở hữu cho riêng mình 1 ngôi nhà...

09/12/2022 | Tin tức

Bê tông trồng cỏ là sản phẩm còn xa...

Kiến Trúc
28/12/2020 | Tin tức

Bạn muốn quán cà phê trở thành một...

28/12/2020 | Tin tức

Khi đi du lịch hoặc nghỉ mát cùng với...

Nội Thất
07/09/2022 | Tin tức

Bạn đang muốn bàn làm việc trở nên có...

28/12/2020 | Tin tức

Bạn có nhận thấy rằng xu hướng nhà...

Phone Gọi điện
Phone Chat Zalo
Phone Facebook